• Thứ Tư, 23 tháng 06, 2021
  • 20:52 GMT +7

Trường ĐH Quốc tế điều chỉnh đề án tuyển sinh 2021

Trường ĐH Quốc sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, thay vào đó là phương thức xét tuyển kết hợp.

Chiều ngày 23/6, Trường ĐH Quốc (thành viên ĐHQG TP HCM) đưa ra quyết định về việc ngừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do diễn biến dịch bệnh Covid-19 khó lường. 

Trường cũng cho biết sẽ điều chỉnh đề án tuyển sinh. Cụ thể, sẽ thay thế phương thức “Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Trường ĐH Quốc tế tổ chức năm 2021” (Phương thức 4) bằng phương thức “Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021”.

Đối tượng xét tuyển của phương thức xét tuyển : thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021;

- Điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm;

- Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi như sau:

Nguyên tắc xét tuyển:

- Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

- Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

- Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 01 nguyện vọng cao nhất.

Thời điểm đăng ký xét tuyển theo phương thức mới:

- Dự kiến: 07/7/2021 đến 17/7/2021.

(Nhà trường lưu ý: Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, có thể bổ sung hồ sơ sớm: từ 28/6/2021 đến 17/7/2021).

- Cách thức đăng ký: theo hướng dẫn tại địa chỉ: https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/xettuyenkethop

- Chi tiết về phương thức thay thế, xem tại https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/

Hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực 2021

- Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế: nhà trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

- Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế: nhà trường hoàn trả lại cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

- Hình thức hoàn trả: chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền trực tiếp, chi tiết tại địa chỉ  https://onlinerequestoaa.hcmiu.edu.vn//hoanLePhi/

- Thời gian hoàn trả (dự kiến): từ 20/7/2021.

Trường ĐH Quốc tế cũng điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức tại Đề án tuyển sinh năm 2021 như sau:

Minh Lan
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top