• Thứ Ba, 06 tháng 09, 2022
  • 07:32 GMT +7

HIU tuyển sinh ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngay trong năm nay theo 5 phương thức xét tuyển.

Thạc sĩ Trần Thuý Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), cho biết bên cạnh sự phát triển của  y học hiện đại, y học cổ truyền vẫn có vị thế và vai trò quan trọng khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe “trở về với tự nhiên” của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực bác sĩ y học cổ truyền đang thiếu trầm trọng và chưa đáp ứng nhu cầu về số lượng để phục vụ các hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy ngành y học cổ truyền sẽ trở thành ngành học xu hướng và nhiều tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai.

Ngay trong năm nay, HIU sẽ tổ chức xét tuyển ngành Y học cổ truyền theo 5 phương thức xét tuyển như xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức; Xét kết quả kỳ thi SAT; xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

y học cổ truyền

Ngoài ngành Y học cổ truyền, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đang tuyển sinh các ngành khác thuộc khối ngành sức khoẻ như ngành Y đa khoa, điều dưỡng, dược học, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã có xu hướng trở về với tự nhiên qua việc sử dụng ngày càng nhiều các hiệu pháp tự nhiên hay các phương pháp điều trị của YHCT để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có khoảng 15 triệu người thường xuyên sử dụng các thuốc cây cỏ ở các mức độ khác nhau,với chi phí hàng năm lên tới 30 tỷ USD.

Xuân Thanh
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top