• Thứ Tư, 30 tháng 06, 2021
  • 22:14 GMT +7

Trường ĐH sẽ xét tuyển chung 1 lần

Đề xuất của Bộ GD- ĐT cho mùa tuyển sinh ĐH năm 2021 là chờ đến khi thi xong đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT mới chính thức xét tuyển sinh một lần để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

PGS- TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học

PGS- TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học

Thống kê của Bộ GD- ĐT, cho biết chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm khoảng 55%, chỉ tiêu xét tuyển bằng các hình thức khác chiếm khoảng 45%.

Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, nên số lượng thí sinh F2 dự kiến tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai khá lớn.

Bộ GD- ĐT đã đề xuất triển khai phương án xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm 2021 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi.

PGS- TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, cho biết thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 có cơ hội xét tuyển ngang nhau, đảm bảo quyền lợi và sự công bằng cho các em. Với phương án này, các cơ sở đào tạo không cần tính toán, để dành chỉ tiêu xét tuyển đợt 2, giống như đã thực hiện trong năm 2020".

Trong một vài ngày tới, Bộ GD- ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn về phương án gửi các cơ sở giáo dục ĐH.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn khiến cho khoảng cách giữa đợt 2 thi THPT quá xa, Bộ GD- ĐT sẽ có các chỉ đạo và hướng dẫn tiếp theo.

Bộ GD- ĐT đã có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Các cơ sở đào tạo cần bảo đảm an toàn trong các sự kiện kết thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng cho công tác tuyển sinh năm 2021.

Mặt khác, các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực, cơ sở vật chất khi có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD- ĐT.

Thu Hà
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top