At bagon.to you can Buy webshells, phpmailer, Combo list
Ba phương thức xét tuyển của Học viện Ngoại giao
  • Thứ Tư, 10 tháng 06, 2020
  • 19:19 GMT +7

Ba phương thức xét tuyển của Học viện Ngoại giao

Năm 2020, Học viện Ngoại giao tuyển 500 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, thông tin vừa được đơn vị này công bố.

Các phương thức xét tuyển của Học viện Ngoại giao cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Kết quả học tập THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo & của Học viện.

- Mỗi phương thức xét tuyển có chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp phương thức xét tuyển 1 không đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang phương thức 2.

- Trong trường hợp không trúng tuyển theo phương thức xét tuyển 1, nếu có nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký theo phương thức xét tuyển 2 theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh lưu ý lịch trình đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT, tổ chức tuyển sinh của Học viện Ngoại giao:

Phương thức 1: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Kết quả học tập THPT:

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT trong năm 2020;

– Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển):

Đối với các ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Anh: IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên.

Đối với các ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Pháp: từ DELF-B1 trở lên.

Đối với các ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Trung Quốc: từ HSK 4 trở lên (mức điểm từ 280 điểm trở lên).

– Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;

– Có điểm trung bình chung học tập của các môn trong tổ hợp xét tuyển vào Học viện của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;

– Đạt hạnh kiểm Tốt trong từng năm lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12.

* Tiêu chí xét tuyển:

– Điểm xét tuyển bao gồm: (1) Điểm ngoại ngữ theo Chứng chỉ quốc tế được quy đổi theo Bảng 1; (2) Tổng điểm trung bình chung học tập của 02 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12[§] (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải ngoại ngữ: Vật lý hoặc Hóa học hoặc Ngữ văn) và (3) Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

– Đối với các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế và Truyền thông quốc tế:

Công thức tính điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển = A+B+C+D

Trong đó: A: là điểm quy đổi Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo Bảng 1.

B: là điểm trung bình chung học tập của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 của môn Toán.

C: là điểm trung bình chung học tập của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 của môn khác không phải Ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển của Học viện (Vật lý hoặc Hóa học hoặc Ngữ văn).

D: là điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có).

– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh:

Công thức tính điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển = A+B+C+D

Trong đó: A: là điểm quy đổi Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế theo Bảng 1 nhân hệ số 2.

B: là điểm trung bình chung học tập của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 của môn Toán.

C: là điểm trung bình chung học tập của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 của môn Ngữ văn.

D: là điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng được quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

– Ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng ngành đào tạo sẽ tính từ trên xuống dưới đến mức đạt đủ chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Ngoại giao.

* Tiêu chí phụ xét tuyển: Trong trường hợp tại ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng ngành đào tạo có số lượng thí sinh nhiều hơn số chỉ tiêu, Học viện sẽ sử dụng tiêu chí phụ theo thứ tự lần lượt như sau:

– Thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

– Điểm Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao hơn.

– Thí sinh tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 11 hoặc lớp 12.

– Xét ưu tiên theo điểm trung bình chung học tập môn Ngoại ngữ của năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03, D04 và môn Toán đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A00.

* Tổ chức xét tuyển:

– Thời gian đăng ký trực tuyến: Từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

– Thời gian công bố Danh sách dự kiến trúng tuyển: Dự kiến trước ngày 15/7/2020.

– Phương thức đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao tại địa chỉ: https://tuyensinh.dav.edu.vn (bắt đầu mở cổng đăng ký xét tuyển từ ngày 15/6/2020) và nộp hồ sơ theo quy định về Học viện.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Phương thức 1 nếu không trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học được tiếp tục đăng ký xét tuyển theo Phương thức 2 của Học viện. Thí sinh lưu ý lịch trình đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển:

– Các bước thực hiện nộp hồ sơ:

Bước 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện tại địa chỉ website: https://tuyensinh.dav.edu.vn và in Phiếu đăng ký.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ gồm có:

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Bản sao công chứng);

Học bạ THPT (Bản sao công chứng) hoặc xác nhận kết quả học tập THPT có xác nhận của trường THPT (nếu chưa có học bạ THPT);

Phiếu đăng ký ở Bước 1;

Các giấy tờ ưu tiên khu vực, đối tượng nếu có (Bản sao công chứng).

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp trong giờ hành chính (sáng: từ 08h30 – 11h30, chiều: từ 14h00 – 17h00) hoặc gửi hồ sơ bằng đường bưu điện trước 17h00 ngày 30/6/2020 (tính theo dấu bưu điện) đến địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học – Học viện Ngoại giao, Phòng 203, Nhà A, Số 69, Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

* Công bố Danh sách dự kiến trúng tuyển:

– Học viện sẽ công bố kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của Học viện.

– Thời gian công bố: Trước ngày 15/7/2020.        

* Nộp hồ sơ xác nhận nhập học:

– Thí sinh dự kiến trúng tuyển theo Phương thức 1 phải xác nhận nhập học theo 02 bước:

Bước 1: Từ ngày 20/7/2020 đến 17h00 ngày 31/7/2020, thí sinh nộp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (bản gốc) và nhận Giấy xác nhận nhập học của Học viện Ngoại giao.

Bước 2: Trước 17h00 ngày 05/9/2020, thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học ở Bước 1 nộp bổ sung Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản gốc) để được nhận Giấy báo trúng tuyển chính thức.

– Thí sinh không nộp Giấy tờ xác nhận nhập học theo Bước 2 của quy định trên coi như không có nguyện vọng học và bị xóa tên khỏi Danh sách trúng tuyển của Học viện.

– Thí sinh nộp giấy tờ xác nhận nhập học qua bưu điện, khi gửi cần bổ sung 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận để Học viện gửi Giấy báo trúng tuyển chính thức cho thí sinh qua đường bưu điện.

* Ghi chú: Đối với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển này, nếu có nguyện vọng tham gia Chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ được xét tuyển thẳng vào đúng ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

* Chỉ tiêu xét tuyển: 70% tổng chỉ tiêu cho mỗi ngành.

* Đối tượng xét tuyển: Thí sinh có đầy đủ các điều kiện sau được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Tính đến thời điểm xét tuyển, được công nhận tốt nghiệp THPT trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng) do Học viện Ngoại giao quy định trở lên, và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 (một) điểm trở xuống.

– Học viện Ngoại giao không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển trong năm 2020.

– Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được Học viện Ngoại giao xác định và công bố công khai trên trang điện tử của Học viện sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến trước ngày 08/9/2020).

* Tiêu chí xét tuyển:

– Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

– Công thức tính điểm xét tuyển:

Đối với ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Kinh tế quốc tế: Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có).

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Tiếng Anh*2) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng được quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

– Chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn xét tuyển dự kiến như sau: Tổ hợp môn xét tuyển D03, D04 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 1,0 điểm/thang điểm 30.

* Tiêu chí phụ: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, Học viện sử dụng tiêu chí phụ xét tuyển là xét ưu tiên theo điểm thi môn Ngoại ngữ đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03, D04 và môn Toán đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A00 để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Nếu sau khi áp dụng tiêu chí phụ này mà vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

* Tổ chức xét tuyển: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến từ ngày 24/9 đến 17h00 ngày 26/9/2020.

* Công bố kết quả xét tuyển: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trước 17h00 ngày 27/9/2020.

* Nộp hồ sơ xác nhận nhập học:

– Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản gốc) trong thời hạn quy định, dự kiến từ ngày 28/9 đến 17h00 ngày 03/10/2020.

– Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và Học viện được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung (nếu có).

* Lưu ý:

– Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước, nếu xét tuyển theo Phương thức 2 thì phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Đối với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển này, nếu có nguyện vọng tham gia Chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ phải tham gia kiểm tra đầu vào môn tiếng Anh do Học viện tổ chức.

Phương thức 3: Xét Tuyển thẳng; Ưu tiên xét tuyển: 

Thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông báo về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy của Học viện Ngoại giao năm 2020 trên trang điện tử của Học viện (tại đây).

Đối tượng xét tuyển thẳng:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT;

- Người đã trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét tiếp nhận vào học theo ngành đã trúng tuyển trước đây;

- Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT năm 2020 thì được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT;

- Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của môn Tiếng Anh và đã tốt nghiệp THPT năm 2020 được tuyển thẳng vào Học viện theo ngành đúng với môn mà thí sinh đã đoạt giải (ngành Ngôn ngữ Anh);

- Đối với thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng học tại Học viện Ngoại giao, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định của Học viện để xem xét, quyết định cho vào học;

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên, học 03 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07/03/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, xếp loại học lực năm lớp 10,11,12 đạt từ loại Khá trở lên, được Học viện xem xét, quyết định xét tuyển thẳng vào học ngành Quan hệ quốc tế. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo đối tượng này: tối đa 10 thí sinh.

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình học bổ sung kiến thức do Giám đốc Học viện quy định.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT năm 2020, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Học viện Ngoại giao quy định, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định nhận vào học tại Học viện Ngoại giao. Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT năm 2020, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Học viện Ngoại giao quy định, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định cho vào học theo ngành phù hợp với đề tài mà thí sinh đã đoạt giải.

Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học:

Thí sinh muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao hoặc thông tin về các ngành đào tạo, đề nghị liên hệ: Phòng 203, Nhà A, Học viện Ngoại giao, Số 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Tel: (84-24) 3834 4540 (máy lẻ 2203); Fax: (84-24 ) 3834 3543

– Hotline: 0943 48 28 40; Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

– Website: https://www.dav.edu.vn

– Fanpage: Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao

Minh Thuỳ
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
return to top