At bagon.to you can Buy webshells, phpmailer, Combo list
Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn 2 phương hức xét tuyển đầu tiên
  • Thứ Sáu, 21 tháng 08, 2020
  • 11:46 GMT +7

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn 2 phương hức xét tuyển đầu tiên

Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Ngoại thương đã hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển cho 50% tổng số chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2020 theo phương thức kết hợp.

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 5 phương thức với tổng chỉ tiêu là 3.950. Trong đó, chỉ tiêu của Hà Nội là 2.850, TPHCM là 950 và Quảng Ninh là 150. Số chỉ tiêu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 1.955.

Đến nay, trường đã hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển theo phương thức 1 và 2.

Cụ thể, phương thức 1, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và các chương trình Ngôn ngữ.

PGS- TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương cho biết, trường dành 50% chỉ tiêu còn lại cho 3 phương thức là xét tuyển thẳng và 2 phương thức có sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

2 phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi; xét tuyển dựa trên kết quả thi theo các tổ hợp môn nhà trường quy định gồm A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07.

Về điểm chuẩn xét điểm thi THPT, trường vẫn đang đợi phổ điểm để làm căn cứ xác định, bà Hiền cho hay.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn năm 2020 vào các trường đại học sẽ tăng nhẹ so với năm trước bởi 2 lý do.

Thứ nhất, với bài thi tốt nghiệp THPT năm nay, theo giáo viên và học sinh nhận định dễ hơn năm trước như vậy phổ điểm thi sẽ cao nên điểm chuẩn vào các trường đại học cũng sẽ tăng theo.

Thứ hai, năm nay các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu vào trường cũng sẽ chia ra cho các phương thức xét tuyển này. Do đó, chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bị giảm đi và ngược lại điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi sẽ tăng lên.

Do đó, thí sinh có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Thu Hiền
Chia sẻ trên Zalo
return to top